Lưu trữ Bản tin: (click)

 Bản tin Solar Serve Số 21 Tháng 04 2009

 Các bạn thân mến!

 Cũng đã được một thời gian kể từ bức thư cuối của chúng tôi.lý giải duy nhất là vì một trong số chúng tôi phải đi xa. Hans về nước khoảng ba tháng, còn Bich thì tham gia một khoá học kinh doanh 6 tuần tại Thái Lan. Vì vậy chúng tôi phải ưu tiên những việc đó và quyết định hoãn bức thư này cho đến cuối tháng ba. Chỉ một trong số các bạn thắc mắc với chúng tôi về lý do của sự trì hoãn này,nên chúng tôi tin rằng những bạn khác thấy điều đó vẫn ổn. Cảm ơn vì sự kiên nhẫn của các bạn.

Một đám cưới đặc biệt 

21-121-2 Trung và Kim là cặp công nhân khiếm thính đầu tiên của chúng tôi kết hôn với nhau. Họ mời hơn 200 vị khách đến dự tiệc cưới của mình.họ đã bước lên sân khấu cùng với hoa và những tràng pháo tay. Bố của chú rể có một bài phát biểu ngắn và sau buổi chụp ảnh họ đi quanh các bàn để chào mừng quí khách. Trong khi đó,bữa tiệc được dọn ra và một số người hát giúp vui. Sau bữa tiệc,mọi người đứng dậy và nói lời tạm biệt. Đó quả là một ngày tuyệt vời đối với Trung và Kim.

Thẻ đánh dấu sách và đồ trang trí chuyển động hình tròn

21-3Chúng tôi đã in các thẻ đánh dấu sách và đồ trang trí chuyển động hình tròn với ba kích cỡ. Chúng tôi bảo công nhân cắt và dán chúng. Lúc đầu việc này rất khó, nhưng sau vài ngày thì kết quả thật tốt.Chúng tôi có hai loại thẻ đánh dấu sách khác nhau đều có hình của trung tâm ở phía sau. Ba kích cỡ của một bộ đều được làm từ những tấm lót ly bằng giấy cứng hình tròn. Ở phía trước là hình của bếp hộp, trung tâm và bếp parapol, còn ở phía sau là một số thông tin. Một só lượng có hạn bếp mini cũng được sản xuất. Các thể đánh dấu sách, bộ tam tinh và các bếp mini được làm để cung cấp và sẽ có sẵn cho du khách đến thăm trung tâm.

21-4Các nhóm du lịch                

Năm ngoái chúng tôi có một số nhóm du lịch đến tham quan trung tâm. 21 vị du khách đầu tiên đều là những người trung niên và đã nghỉ hưu. Chúng tôi gặp họ ở Ngũ Hành Sơn và mời họ về trung tâm của chúng tôi. Sau khi giới thiệu,chúng tôi đưa họ đi tham quan phân xưởng của chúng tôi. Họ thấy rất thích thú và chụp khá nhiều ảnh. Chúng tôi cũng bán một số thẻ đánh dấu trang sách cho họ và sau một giờ họ trở về Hội An. Chuyến viếng thăm đầu tiên này đã khích lệ chúng tôi rất nhiều.Hai tuần sau,một nhóm khác đến với chúng tôi và họ cũng bày tỏ một điều thú vị tương tự.  

21-5 Khoá học giới thiệu

Bich và Hans đến Hà Nội để tham gia một khoá học giới thiệu ngắn. Một doanh nhân đến từ Châu Âu đã cung cấp nhiều thông tin về làm thế nào để thành lập một doanh nghiệp.nó dựa trên những nguyên tắc cơ bản đúng đắn. Nó thực sự làm ta giàu kiến thức và học được nhiều ý tưởng mới trong hai ngày đó. Sau đó Bich đã quyết định tham gia một khoá học kinh doanh dài 6 tuần tại Thái Lan với nhiều chủ đề lý thuyết trong lớp và ở nơi thị trường thực tế. Đó là một khoá học ngắn nhưng chuyên sâu.bich học hỏi được rất nhiều và đã nhận được chứng chỉ cuối tháng trước.

21-621-7Sự hiểu lầm

Bảy công nhân khiếm thính đã không thể hiện công việc của họ ở trung tâm. Chúng tôi nhận thấy sự lộn xộn trong công việc và họ đã quyết định sai lầm cac nhân viên của chúng tôi chưa thật sự giỏi về ngôn ngữ ra dấu. Cuối cùng, bich đã đến nói chuyện với bố mẹ của họ. Anh ta đã có vài cuộc bàn bạc như vậy với họ. Họ đã đưa ra một số ý tưởng hay. Ngay hôm sau, tất cả công nhân đã trở lại với công việc. Thật tốt khi có thái độ cởi mở với họ và cho họ thấy sự tha thứ, cảm thông. Sau đó mọi việc lại ổn định.

Những nhà nghệ thuật và vũ công

Chúng tôi đã có một vài nhóm đến từ Braxin, Hàn Quốc và San Francisco đến với chúng tôi.họ đều cảm thấy thích thú sau khi tham quan trung tâm. Một trong số họ là nghệ sĩ xiếc và vũ công.thật tuyệt vời khi nhìn thấy niềm vui hiện trên khuôn mặt của những đứa trẻ và người lớn khi xem họ trình diễn. Ngay cả công nhân khiếm thính của chúng tôi cũng thích thú với màn trình diễn. Một nhóm khác còn diễn một vở kịch dựa trên truyền thuyết của Việt Nam. Dân địa phương rất thích màn trình diễn và thực sự cảm kích.

21-8Nhiều khách đến thăm hơn

Những du khách khác đến thừ Hà Lan, Thuỵ sĩ, Phần Lan, Singapo, Hoa Kỳ và Việt Nam đến thăm với. Ba vị giáo sư của Việt Nam muốn đến xem ngôi làng năng lượng mặt trời gần trung tâm của chúng tôi. Một vài tờ báo đã đưa tin về ngôi làng được chúng tôi cung cấp các loại bếp năng lượng mặt trời năm ngoái. Một vài người cũng đã từng đến ngôi làng này rồi. Các giáo sư này cũng muốn biết điều này có hiệu quả hay không. Sau đó họ đã đến trung tâm và rất hài lòng với kết quả.

Phẫu thuật tim

Hẳn bạn còn nhớ Liên chứ? Anh đã làm việc với chúng tôi vài năm trước? Khi xem trang web của chúng tôi (Solar serve News No.6)anh đã trở lại Đà Nẵng cùng với cậu con trai là Hiệp. Họ đã nhận được hỗ trợ tài chính từ một tổ chức để Hiệp có thể phẫu thuật tim bẩm sinh. Sau khi Hiệp ra đời, họ mới phát hiện một cái lỗ trong tim của cậu bé. Hai tháng trước, một số bác sĩ phẫu thuật nước ngoài đã tiến hành ca mỗ. Nó kéo dài bốn tiếng đồng hồ. Và ca phẫu thuật đã thành công tốt đẹp và bây giờ thì Hiệp đang phục hồi tại nhà ở Tam kỳ.
21-9

Sự chỉ định

Anh Fred bị khuyết tật từ lúc còn nhỏ, nhưng đã tài trợ cho công việc của chúng tôi nhiều năm nay. Trong một cuộc thi thể thao, anh ta đã được chỉ định. Sau 20 năm tập luyện chăm chỉ, cùng với lòng dũng cảm và sự kiên quyết, anh ta đã nhận được giải thưởng do ông thị trưởng trao tặng. Cuộc đi bộ gây quỹ của anh ta (160 km trong vòng 4 ngày - mỗi năm) là một tấm gương cho mọi người.

Kết thúc

Mùa hè này chúng tôi sẽ làm việc ở tỉnh Quảng Trị (phía bắc thành phố Huế) để giúp đỡ người nghèo bằng bếp năng lượng mặt trời. Chúng tôi cũng sẽ kiểm tra lại các loại bếp mà chúng tôi đã cung cấp hồi năm ngoái ở tỉnh này. 21-10
• Chúng tôi đang hổ trợ cho làng Năng lượng mặt trời ở Hoà Quý gần trung tâm. Có một bản tin được đăng trên một tờ báo quan trọng va đã được dịch sang một só tờ báo tiếng Anh. Click: Làng năng lượng mặt trời
• Chúng tôi đang được đề nghị để cung cấp 20 bếp parapol và 30 bếp hộp cho tỉnh Kon Tum,một tỉnh ở vùng Tây Nguyên nằm gần biên giới lào và Campuchia. Chúng tôi vẫn đang chờ được chứng thực.
21-11Chúng tôi đã đóng cửa phòng trưng bày ở gần sân bay. Từ khi chúng tôi mở cửa trung tâm ở gần Ngũ Hành Sơn nên văn phòng này không cần thiết nữa. Chúng tôi sẽ đưa ra những cách khác để bạn có thể biết về công việc của chúng tôi.
• Bếp parapol cộng đồng vẫn được cải tiến mặc dù nó vẫn hoạt động. Nó có thể đốt những tờ báo như cây đuốc Olympic vậy.
Trên đây là tất cả những thông tin chúng tôi muốn gởi đến các bạn. Cảm ơn những tình cảm các bạn đã dành cho chúng tôi.
                                     Chào thân ái!.
                       Nhóm Phục vụ Năng lượng Mặt trời

Kêu gọi để phục vụ

Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: solarserve@yahoo.com