Lưu trữ Bản tin: (click)

 Bản tin Solar Serve Số 22 Tháng 07 2009

 Các bạn thân mến!

 "Đừng ăn con cá đó!", ông Tuấn dùng tay để ra hiệu cho các công nhân khiếm thính. Họ đã làm việc chăm chỉ để làm cho ngày môi trường năm nay thành công tốt đẹp. Tất cả công nhân của chúng tôi đều giúp đỡ và điểm nổi bật của ngày hôm đó là thưởng thức các món ăn đã được nấu trong cuộc biểu diễn nấu ăn. Các công nhân khiếm thính đã nấu một món cá rất tuyệt vời,nhưng không biết đó là loại cá gì. Giữa Tuấn và các công nhân có nhiều sự vui đùa. Nó giúp nâng cao tinh thần của họ trong những lúc cực nhọc. Sau khi Tuấn ra hiệu cho các công nhân đừng ăn cá,họ vẫn cố thử một tý và rất thích món này…nhưng đã quá muộn. Tuấn đã ăn hết,chỉ còn lại một tý. Chúng tôi đều phá lên cười rất vui vẻ!

Mùa hè ở Đà Nẵng  

Vào buổi tối,bạn sẽ thấy rất nhiều người ngồi thư giãn ở hai bên bờ sông Hàn. Ban ngày trời rất nóng,hơi nóng đã đưa mọi người ra khỏi nhà và cảnh tượng đó giống như là một đại gia đình đang tận hưởng trong một buổi cắm trại hè. Quan cảnh ở vịnh gần biển cũng như vậy. Mọi người vẫn được phép bơi ở vịnh đó nhưng các nhà máy đã làm cho nó bị ô nhiễm. Tốt hơn là nên bơi ở các bãi biển,nơi mà các nhà chức trách địa phương đã nâng cấp các điều kiện về bơi lội. Vào các buổi sáng sớm và chiều tối, các bãi biển đều rất đông người. Vào thời gian trong ngày thì lại vắng vẻ, bởi vì mọi người không muốn phơi nắng nhiều

22-1

Nụ cười từ thiên đường

21-3
Tháng trước chúng tôi đã thử ấn định ngày mà chúng tôi đã chính thức bất đầu thành lập tổ chức phục vụ năng lượng mặt trời. Chúng tôi đã tìm được một văn bản của trường đại học, cho thấy rằng vào ngày 22-05-2000 chúng tôi đã được phép mở hội thảo đầu tiên về bếp năng lượng mặt trời trong vòng 4 ngày ở một làng gần Hội An. Đáng ngạc nhiên là vào ngày 22–05 2009, ngày kỉ niệm lần thứ 9 của tổ chức chúng tôi, một tờ báo trong nước đã đăng một bài về công việc của chúng tôi. Họ đã chẳng viết gì về ngày kỉ niệm của chúng tôi, nhưng cả ngày hôm đó chúng tôi đã nhận được rất nhiều cuộc điện thoại từ khắp nơi trong nước. Họ đều cảm thấy thích thú với công việc của chúng tôi. Những cuộc gọi ấy như là những món quà sinh nhật nho nhỏ từ thiên đường. Vì vậy,năm tới chúng tôi sẽ có một buổi tiệc mừng ra trò cho ngày kỉ niệm thứ 10. Chúng tôi sẽ thông báo cho các bạn sau!Ở phía trước là hình của bếp hộp, trung tâm và bếp parapol, còn ở phía sau là một số thông tin. Một só lượng có hạn bếp mini cũng được sản xuất. Các thể đánh dấu sách, bộ tam tinh và các bếp mini được làm để cung cấp và sẽ có sẵn cho du khách đến thăm trung tâm.
21-321-3

Một giải nhì

Tiến sĩ Hùng đã gọi cho ông Bích hồi tháng 4 để có mặt trong một buổi trao thưởng ở Hà Nội. Tuy không biết chính xác điều gì xảy ra, Bích cùng Tuấn lên đường bằng tàu lửa và đem theo vài cái bếp mặt trời. Sau khi dựng lên một gian hàng trưng bày bếp mặt trời ở Nhà hát lớn Hà Nội vào ban ngày, Bích đã được mời tham dự buổi lễ trao giải thưởng sáng tạo khoa học và công nghệ vào buổi tối. Một số vị lãnh đạo chính phủ và quan chức cấp cao cũng tham dự buổi lễ và chương trình này được phát trên đài truyền hình quốc gia. Không chỉ tiến sĩ Hùng của trưòng đại học nhưng cả Bích đều nhận được một giải nhì cho sáng tạo của họ trong lĩnh vực khoa học và công nghệ. Sau 9 năm làm việc vất vả, đó là một thành quả lớn lao.Một vài ngày sau, anh ta trở về Đà Nẵng và đã ăn mừng giải thưởng này với các nhân viên và công nhân

22-5

Ngày môi trường thế giới ở Quảng trị

Báo chí đã dự đoán một ngày đầy mây ở Quảng Trị,một tỉnh nghèo ở phía Bắc thành phố Huế,nhưng họ đã lầm.Khi chúng tôi bắt đầu nấu ăn bằng các bếp năng lượng mặt trời thì mặt trời vẫn chói chang. Tất cả mọi người đều rất hào hứng. Dưới bầu trời đẹp,chúng tôi có thể nấu những món ăn tuyệt vời của vùng này. Các nhà chức trách địa phương và các nhà khoa học cũng được mời. Họ có thể thấy và nếm thử,rồi họ sẽ cố gắng đưa công nghệ này vào công việc của tỉnh. Truyền hình địa phương và một số tờ báo đã đưa tin về sự kiện này.

22-6

Trời đầy mây ở Hoà Quý

Chúng tôi đã cung cấp thêm nhiều bếp năng lượng mặt trời cho ngôi làng gần trung tâm của chúng tôi. Ngôi làng này trở thành làng kiểu mẫu sử dụng các bếp năng lượng mặt trời. Bạn sẽ ngạc nhiên khi nhìn thấy các bếp năng lượng mặt trời được sử dụng khi bạn đi ngang qua ngôi làng này. Vì ngày môi trường thế giới nên chúng tôi đã quyết định cung cấp thêm nhiều bếp năng lượng mặt trời.thời tiết thì đầy mây và nó đòi hỏi phải có một it can đảm và đức tin để tổ chức nấu bếp năng lượng mặt trời. Thức ăn thì được mua ở chợ vào thời gian này, có một đoàn làm phim đến, mặt trời đã xua tan những đám mây và chiếu sáng trong suốt thời gian nấu ăn. Các nhà làm phim đã có thể làm cả một đoạn phóng sự. Khi các cuộc biểu diễn kết thúc, chúng tôi trở về lại trung tâm dưới bầu trời đầy mây

22-7

Cuối cùng:

•Thành một công nhân, đã đi vào tháng 3 cho một đợt huấn luyện ngắn ở trường. Nó sẽ xây dựng thêm khả năng cho anh để đương đầu với cuộc sống, người khác và hoàn cảnh khó khăn. Khoá học thay đổi đời sống này sẽ kết thúc vào tháng 8.
• Chúng tôi không chỉ làm việc với người khiếm thính, nhưng chúng tôi cũng nhận tài trợ từ người khiếm thính đang sống ở nước ngoài. Một cặp vợ chồng già khiếm thính ở Hà Lan tổ chức lễ kỉ niệm 50 năm ngày cưới của họ. Họ đã quyết định là gởi quà kỉ niệm của họ để tài trợ cho người khiếm thính ở Đà Nẵng.
Một tài liệu phóng sự đặc biệt được làm bởi các công nhân khiêm thính trong khi họ làm việc ở trung tâm. Nó đã được phát sóng trên đài truyền hình quốc gia hôi cuối tháng 6. Trong lịch sử của trung tâm phục vụ năng lượng mặt trời,chúng tôi đã làm ra và cung cấp 1675 bếp mặt trời chủ yếu là cho người nghèo. Bây giờ thì chúng tôi đã có thể bán cho người dân địa phương và để xuất khẩu. Xin xem đường link: Bếp hình Parabol or Bếp hình hộp
• Chúng tôi đã tiếp đón rất nhiều khách tham quan trong mấy tháng gần đây, điều đó thực sự khuyến khích cho chúng tôi.
Còn có nhiều câu chuyện khác để kể, nhưng bây giờ thì chúng tôi chỉ thông báo cho bạn một số câu chuyện và thông tin trên thôi. Xin hãy để lại cho chúng tôi lời nhắn nếu bạn có thời gian và hãy giữ cho ánh sáng mặt trời của bạn chiếu sáng.
Chào thân ái!
Nhóm Phục vụ Năng lượng Mặt trời

Kêu gọi để phục vụ

Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: solarserve@yahoo.com