Lưu trữ Bản tin: (click)

 Bản tin Solar Serve Số 24 Tháng 01 2010

 Các bạn thân mến!

 Những âm thanh của tiếng trống lễ hội thiếu nhi từ từ lắng xuống.Nhưng một âm thanh mới khác được kể đến đó âm thanh của một năm mới đầy vui nhộn.Trong lá thư nầy chúng tôi sẽ kể cho các bạn những âm thanh mới của năm 2010. Nhưng trước hết chúng tôi muốn chúc các bạn một năm với tràng ngập ánh nắng nhưng hãy nhớ rằng cũng cần có những ngày mưa sa nữa. nó có thể giúp những ước mơ của các bạn sẽ trở thành sự thật. Chúc mừng Năm Mới.

Giúp đỡ những nạn nhân trong cơn bão

Năm nay Việt Nam chiệu ảnh hưởng đến 11 cơn bão.Một trong những cơn bão mạnh nhất đã tàng phá một số xã thuộc các tỉnh miền trung.Trong một xã nhỏ mà có đến 30 người chết. chúng tôi đã quyết định chuyển gạo ,quần áo và tiền bạc đến giúp các nạn nhân đó với sự ủng hộ của các bạn và nhiều người ở Hà nội chúng tôi cũng đã xây dựng lại 8 ngôi nhà bị sập đổ hoàn toàn.Các nạn nhân cảm ơn các bạn rất nhiều .Một số người khóc lóc kêu cứu, chúng tôi có những hoạt động đi khảo sát cẩn thận và giúp những hộ bị từ chối giúp đỡ của các tổ chức khác vì bị dính vào sự tham nhũng.

24-1 24-2 24-3 24-4

                       Hai trong số tám ngôi nhà bị phá hủy bởi cơn bão. Chúng tôi có thể xây dựng lại                             tất cả chúng với sự hổ trợ của các bạn

Hội nghị của các tình nguyện viên

Bảy nhân viên của chúng tôi phải mất 22 tiếng đồng hồ đi bằng xe buýt để tham gia hội nghị cùng với 80 tình nguyện viên được tổ chức tại Đà lạt. Mục đích nhằm học hỏi lẫn nhau, một trong những nhân viên của chúng tôi có ấn tượng rằng anh nên dâng chiếc áo vết của mình cho một người khác đó là một sự hy sinh của anh ta vì thời tiết rất lạnh nhưng điều đáng ngạc nhiên hơn là ngày hôm sau một người khác đến với anh và cho anh một chiếc áo khoác tốt hơn. Bạn có thể tưởng tượng điều này xảy ra cho anh. Việc giảng dạy trong suốt thời gian hội nghị thật là tuyệt vời.Và sau bốn ngày tất cả tình nguyện viên ra về với sự năng động và tươi mới trong lòng.

Xây dựng một tầng nhà mới

Khi chúng tôi phải sửa chữa mái nhà sau khi trung tâm của chúng tôi bị cơn bão ập vào. Chúng tôi đi đến kết luận rằng điều tốt hơn là xây dựng thêm một tầng trước Chúng tôi có dự trù xây bảy phòng ngủ mỗi phòng có thể kê được hai giường tầng , một phòng khách ,một nhà bếp và hai phòng tắm dành cho nhân viên của chúng tôi và cho khách đến thăm. Các phòng trên tầng hai có thể được dùng để mở rộng hoạt động của chúng tôi. Chúng tôi đã làm hình ảnh của trung tâm với tầng mới và mái ngói lên trên .Anh Tuấn đã thực hiện một mô hình thu nhỏ.Chúng tôi đã liên lạc với nhà thầu và hi vọng sẽ sớm bắt đầu xây dựng chúng tôi chưa biết chi phí xây dựng này bao nhiêu nhưng điều đó sẽ là những thách thức mới của chúng tôi trong năm 2010.

24-7 24-8 24-9

Sự mở cửa cho du khách

Chúng tôi đã có một vài người đến thăm chúng tôi. Một danh nhân đến từ Đức sẽ hứa cung cấp cho một trường trẻ em khuyết tật với tấm pin mặt trời. Ngoài ra có hai người phụ nữ từ Hà Lan đến viếng thăm chúng tôi một trong số họ chưa bao giờ thấy trung tâm chúng tôi và đã rất vui mừng. Cũng có một giáo viên người Mỹ là một nhà tư vấn Việt Nam rất ấn tượng với công việc của chúng tôi và muốn thúc đẩy nó. Chúng tôi cũng có một chuyến thăm ngắn của ba người khiếm thính Hàn Quốc và mười sinh viên Hàn Quốc khác đã đến giúp chúng tôi trong một tuần. Một phụ nữ từ Hội An đã viết một bài báo về công việc của chúng tôi. Xin bấm vào đây:   Live Hoi An Magazine

Những nhân viên mới  

Anh Tuấn, đã trở thành người cha lần thứ hai của một cậu bé khỏe mạnh. Gần đây anh đã bị một tai nạn nghiêm trọng nhưng đã hồi phục. Lộc một trong những công nhân katu của chúng tôi đã rời khỏi trung tâm để đi học khóa học đóng tàu và Thành là người thường xuyên dịch thuật các bản tin của chúng tôi cũng rời trung tâm tìm việc làm hướng dẫn viên du lịch. Trung một công nhân khiếm thính đã chịu áp lực nặng bởi gia đình đã bỏ việc và trở lại trong một tuần vừa qua nhưng bị buộc phải rời khỏi một lần nữa. Chúng tôi hoan nghênh hai công nhân khiếm thính mới tên là Hưng và Hiệp cả hai đến từ Hải Phòng một thành phố cảng phía bắc. Hưng muốn giúp đỡ những bạn khiếm thính tại Đà Nẵng anh và vợ anh ở lại Đà Nẵng được vài năm rồi. Xin nhớ cho rằng công nhân của chúng tôi cũng có một bữa tiệc giáng sinh thật là tuyệt vời với các tiết mục ca hát, kể chuyện, tặng quà giáng sinh, các trò chơi vui vẻ và dự tiệc chung với nhau.

24-12

Cuối cùng

Trước khi những con đường cát xung quanh trung tâm được tráng nhựa họ phải trải trên đó lớp đá đầu tiên sau đó họ dùng ống hơi để thổi sạch bụi. Trong vài ngày đó trung tâm của chúng tôi bị phủ đầy bụi và cát sau khi làm việc với tất cả sự khó nhọc. Bây giờ chúng tôi có thể chào đón các bạn trên một con đường trán nhựa tuyệt vời. Xung quanh chúng tôi có thêm nhiều nhà được xây dựng do đó bạn khó có thể nhìn thấy trung tâm của chúng tôi khi bạn chạy trên đường cao tốc. Xin gọi cho chúng tôi hoặc sử dụng bảng đồ để tìm tới chúng tôi rất vui mừng chào đón các bạn xin giữ liên lạc.
                                          
                                                                         Chào thân ái!
Nhóm Phục vụ Năng lượng Mặt trời Kêu

Kêu gọi để phục vụ

Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: solarserve@yahoo.com