Lưu trữ Bản tin: (click)

 Bản tin Solar Serve Số 25 Tháng 04 2010

 Các bạn thân mến!

 Trong không khí của mùa xuân!Tháng 2 dương lịch là tháng bắt đầu năm mới ở Việt Nam.Những bài ca cuối cùng đã được viết về một sự khởi đầu mới và dường như mọi người ai ai cũng phấn khởi.Ở trung tâm solar serve mọi người cũng rất thích thú.Mô hình đầu tiên của trung tâm dần dần hoàn thiện hơn,và chúng tôi nhận thấy rắng tầng 3 của trung tâm sẽ sớm hoàn thành.Các bạn sẽ đọc được nhiều thông tin hơn trong bức thư này.Điều đáng mừng nữa là lễ kỷ niệm 10 năm thành lập .Chúng tôi rất muốn tổ chức sự kiện này.Và chúng tôi cũng rất vui vì có thêm một vài công nhân mới. Vì thế, chúng tôi có đủ những tin để kể cho các bạn trong bức thư này.

Khởi công tầng mới

Trong bức thư trước, chúng tôi đã đề cập đến sự mong muốn của chúng tôi là xây thêm một tầng nữa .Chúng tôi đã quyết định khởi công xây dựng vào tháng một và viêc đó đòi hỏi công nhân chúng tôi trước hết phải chuyển những tấm ngói xuống.Đó là một công việc rất nặng,nhưng nó là bước đầu tiên rất quang trọng mà chúng tôi phải làm.Chúng tôi cũng không thể lùi bước được nữa.Công trình khởi công vào ngày 26 tháng một.Và ngày đó được xem như là ngày sinh nhật của chúng tôi.Chúng tôi rất vui mừng.Thật lạ khi thấy một trung tâm không có mái ngói,nhưng những trụ bê tông và tường gạch đầu tiên đã sớm được xây dựng.

25-1 25-2 25-3

Tại Việt Nam đó là một ngày rất trọng đại khi bạn hoàn thành một công trình hay một tầng khác.Ngày 10 tháng 03 là một ngày quan trọng của chúng tôi.Tất cả những cốt thépi đã được xếp với nhau và những đường dây điện đã được đặt ở giữa...Những chiếc xe trộn bê-tông chuyển và bơm bê tông tươi lên trên sàng.Hầu như 30 công nhân đã làm việc chăm chỉ.Họ đã mất 4 giờ đồng hồ để hoàn thành một sàng trên.Thời tiết hôm đó rất tốt và đến cuối ngày mọi người đã rất vui và rất thoả lòng .Chúng tôi cũng cảm nhận được điều đó.

25-4 25-5 25-6

Đến và đi

Chúng tôi thường thấy việc đến và ra đi của những người công nhân.Rất nhiều lần họ không nhìn thấy những mục đích tương lai của tổ chức chúng tôi và họ đã ra đi và tìm một công việc khác. Chúng tôi muốn nhìn thấy sự thay đổi trong việc nầy và có những người làm việc với cùng một mục tiêu chung .Một thanh niên khác đến làm việc với chúng tôi tháng trước.Một trong những công nhân khiếm thính của chúng tôi đã trở lại làm việc sau sáu tháng bỏ việc. Sở Lao Động TBXH cũng đã cấp giấy phép lao đông 3 năm cho ông Hans .Và bây giờ Ông ấy chính thức là một cố vấn kỹ thuật cho Solar Serve.

Tiến trình của sự thay đổi

Trong lá thư trước, chúng tôi đã không kể nhiều cho các bạn về hoạt động của chúng tôi và giúp mọi người về bếp NLMT.Bây giờ chúng tôi đang bắt đầu thay đổi.Và chúng tôi muốn có bước tiến khác để giúp đỡ mọi người. Nhưng nó đòi hỏi phải có chỉnh sửa và cân nhặc lại về kế hoạch của chúng tôi trong tương lai Chúng tôi muốn phát triển Dự án Nhưng bên cạch đó cũng thành lập Doanh nghiệp chuyện kinh doanh những sản phẩm như máy nước nóng NLMT ,pin mặt trời và năng lượng gió.Vì vậy chúng tôi cần phải đào tạocho đội ngũ nhân viên của chúng tôi tốt hơn.

Trụ sở trung tâm

Khi các bạn đến Đà Nẵng bằng hay máy bay và bay ngang qua đỉnh núi Ngũ Hành Sơn bạn có thể nhìn thấy trung tâm solar serve của chúng tôi. Vùng này là một nghĩa địa gần một cái làng nhỏ. Tại đó những nhà điêu khắc thường cắt xẻ đá cẩm thạch. Hàng ngàn tượng phật và các thần khác có thể được tạo ra tại nơi làng nầy mổi ngày. Trong vùng này cũng có nhiều miếu đền và những ngôi chùa tại địa phương. Các bạn có thể nhìn thấy toàn bộ khung cảnh khi đứng trên tầng thượng của trung tâm. Đó là nơi lý tưởng để bạn đứng ngắm.

Kỷ niệm 10 năm thành lập trung tâm NLMT tự nhiên

Ngày 22 tháng 5 cách đây 10 năm solar serve chúng tôi được thành lập. Với sự hỗ trợ của Đại học Đà Nẵng chúng tôi đã có thể giúp đỡ nhiều người trên khắp cả nước.Nhân ngày Môi trường tháng sáu Chúng tôi muốn nhớ lại những năm tháng qua bằng cách tăng 10 bếp parabol đặc biệt trong khi trình diễn tại Đà Nẵng. Chúng tôi cũng đã liên hệ với Đại học Đà Nẵng và họ cũng muốn trưng bày những thiết bị của họ nữa . Chúng tôi hy vọng các nhà chức trách địa phương sẽ tạo mọi điều kiện cho chúng tôi tổ chức ngày kỷ niệm này đúng nơi dự định.

Cuối thư

• Chúng tôi nhận được tin Ông Fred một Người tài trợ khuyết tật của chúng tôi không thể tham gia cuộc đi bộ để tài trợ cho chúng tôi vì chân ông bị tổn thương.
• Cuộc hội thảo khác sẽ được tổ chức cho những Doanh nghiệp vừa và nhỏ khoá học kéo dài hơn 2 năm.
• Vào tháng 5 chúng tôi sẽ tham gia một cuộc triễn lãm thiết bị NLMT lần thứ 50 được tổ chức tại Hồng Koong.
• Chúng tôi sẽ cố gắng tổ chức lễ kỷ niệm 10 thành lập trung tâm phục vụ năng lượng mặt trời tự nhiên vào tháng 8. Vui lòng liên hệ với chúng tôi về ngày giờ
• Cả 2 người công nhân Katu của chúng tôi cũng ra đi, một người học ngành đóng tàu, còn người kia thì hoc ở Sài Gòn
• Vào tháng 2 tất cả công nhân của chúng tôi sẽ được nghỉ 2 tuần, họ sẽ về quê thăm gia đình và đón tết tại quê nhà.
• Vào lúc này chúng tôi đang xây dựng lại mái ngói ở tầng 3 và làm thêm hành lang mới.
• Chúng tôi cũng thường xuyên liên lạc với gia đình những công nhân khiếm thính. Điều đó cũng rất quan trọng để họ biết chúng tôi.
• Một bà mẹ đã tâm sự với chúng tôi rằng: "Bà rất vui khi thấy con bà đã thay đổi rất nhiều."
• Chúng tôi vừa mới đăng tải bốn tấm hình tầng mới xây. Xin vui lòng mở website của chúng tôi.
Đó là tất cả những gì chúng tôi muốn gởi đến các bạn. Xin chân thành cảm ơn. Hãy giữ liên lạc với chúng tôi.
Chào thân ái!
Nhóm Phục vụ Năng lượng Mặt trời

Kêu gọi để phục vụ

Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: solarserve@yahoo.com