Lưu trữ Bản tin: (click)

 Bản tin Solar Serve Số 27 Tháng 10 2011

 Các bạn thân mến!

 Chúng tôi rất vui mừng được liên lạc với các bạn một lần nữa và cũng có rất nhiều điều để nói . Chúng tôi đã tổ chức kỷ niệm mười năm thành lập và đã khánh thành một tầng mới tại trung tâm của chúng tôi. Chúng tôi cũng có thể trình bày dự án và sản phẩm của mình tại triển lãm và sau đó tại một cuộc họp chính quyền địa phương. Và thêm vào đó là nhân viên của chúng tôi lắp đặt nhiếu máy nước nóng năng lượng mặt trời trên mái nhà của một số trường học và khách sạn và cũng đang nghiên cứu việc sử dụng năng lượng gió. Trong thời gian này một số phóng sự đã được thực hiện bởi các tờ báo và đài truyền hình địa phương. Xin các bạn vui lòng đọc chúng tôi sẽ đưa bạn vào thế giới năng lượng mặt trời và gió của chúng tôi.

Vẫn còn là một khái niệm mới

1Chúng tôi được Sở CôngThương mời tham gia triển lãm tại Quy Nhơn, một thành phố cách Đà Nẵng 320 km về phía nam . Một vài doanh nghiệp khác từ Đà Nẵng, mà có sản phẩm tiết kiệm năng lượng,họ cũng được mời đến. CuộcTriển lãm rất thành công. Rất nhiều người đến thăm dàn hàng của chúng tôi và đã quan tâm đến những gì chúng ta đang làm. Khái niệm về bếp năng lượng mặt trời và sử dụng năng lượng mặt trời vẫn còn mới đối với họ. Chúng tôi đã có thể trình diễn nầu chín thực phẩm bằng bếp năng lượng mặt trời với họ. nhân viên của chúng tôi rất được khích lệ và họ đã ở lại thêm một ngày nữa

Nước nóng cho trẻ em khuyết tật

Một trường mới được xây dựng cho trẻ em khuyết tật gần bãi biển.Bà Giám đốc yêu cầu chúng tôi có thể giúp bà cung cấp và lắp đặt 6 hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời . Các máy nước nóng NLMT chúng tôi bán được sản xuất tại Hà Nội với công nghệ của Đức. Nước có thể đạt tới nhiệt độ cao bằng một hệ thống ống dầu chân không. Bình bảo ôn có chất cách nhiệt đặc biệt , nước nóng có thể được lưu trữ và sử dụng cho đến ngày hôm sau. Chúng tôi đều ngạc nhiên với kết quả sau khi chúng tôi lắp đặt nó . Đài truyền hình địa phương đã quay một phóng sự và đã thực hiện một chương trình ngắn ở trung tâm của chúng tôi.

Sử dụng tài năng của mình

43Tại thời điểm này chúng tôi rất hài lòng với công nhân của mình. Sau khi Trung quyết định trở lại làm việc với chúng tôi , Vũ cũng xin nếu anh có thể được trở lại cùng làm việc. Đối với chúng tôi điều quang trọng là họ được khích lệ bởi gia đình của họ. Đôi khi chúng tôi cũng từ chối nhận những công nhân mới nếu điều này là không rõ ràng, một quy định chung ở Việt Nam. Không phải tất cả công nhân nào cũng có năng khiếu làm bếp năng lượng mặt trời. Chúng tôi phát hiện ra rằng Vũ, một công nhân trẻ nhất của chúng tôi , anh ta thích lau nhà và nấu ăn. Chúng tôi cần sự giúp đỡ này sau khi chúng tôi xây dựng tầng thứ ba. Thật là tuyệt để xem Vũ sử dụng tài năng của mình theo một cách khác. Và anh rất yêu thích nó!.

Không chung chi để gia hạn

Bích đã quên gia hạn giấy phép lái xe của mình. Ông bị yêu cầu phải trả lời 400 câu hỏi trong quá trình trắc nghiệm. Hầu hết mọi người điều thất bại và bị mất giấy phép của họ. Khi ông trên đường về quê của mình, ông đã bất ngờ gặp ông chủ nhà của anh Hans trong một chuyến xe buýt địa phương. Khi ông kể câu chuyện của mình, và ông chủ nhà bắt đầu gọi điện thoại và đề cập đến một cái tên. Vài ngày sau đó anh phải đến làm trắc nghiệm, kết quả không thành công mà không được vớt vác. Nhưng khi anh đề cập đến tên mà ông chủ nhà nói, bầu không khí thay đổi và trong một thời gian rất ngắn, anh đứng bên ngoài tòa nhà với một giấy phép lái xe vừa được gia hạn trong tay.

  Máy phát điện Gió

56Năm 2006 trong hội nghị về bếp năng lượng mặt trời quốc tế tại Tây Ban Nha, một người Ấn Độ đứng bên cạnh chúng tôi đã đưa ra máy phát điện gió của ông ta. Chúng tôi đã không chú ý nhiều đến nó, nhưng bây giờ sau bốn năm chúng tôi cũng quan tâm về sử dụng năng lượng gió là năng lượng tự nhiên. Nghiên cứu cẩn thận trên mạng Internet, chúng tôi đã mua một máy phát điện nhỏ và làm ba cánh quạt lắp vào nó. Nó quay chậm nhưng sau khi chỉnh sửa một vài chổ cuối cùng chúng tôi cũng đã đạt tốc độ đúng. Bây giờ chúng tôi vẫn đang thử nghiệm và thay đổi các phần điện cơ của tuabin để cho ra công suất mạnh hơn .chúng tôi cần giúp đỡ những hộ gia đình. Chúng tôi rất vui mừng về điều đó

 Sự đụng chạm sau cùng trước khi khai trương

78Sau khi xây xong tầng thứ ba, chúng tôi yêu cầu một người thợ mộc địa phương làm cho 10 cái giường tầng nhỏ bằng gỗ dành cho những phòng ngủ nhỏ. Ngoài ra một khuôn bằng gỗ cho phòng khách của chúng tôi được xây dựng bởi vài thợ mộc khác. Chúng tôi không thể xây dựng những bức tường bằng đá vì trọng lượng của nó quá nặng. Một bức tường bằng gỗ là sự lựa chọn duy nhất. Xây dựng một phòng khách vẫn đang tiến hành và sẽ được ủng hộ bởi một số bạn năng lượng mặt trời của chúng tôi Sau khi chúng tôi xếp đặt những cái giường nhỏ vào phòng, Bích và gia đình chuyển đến tầng ba. Và tầng hai sẽ được sắp xếp lại để chuẩn bị cho việc khai trương.

Kỷ niệm 10 năm

Ngày 22 tháng tám, chúng tôi mời bạn bè và các nhà tài trợ tham dự buổi kỷ niệm 10 năm của chúng tôi. Chúng tôi cảm thấy rằng chúng tôi nên tổ chức một buổi tập hợp vui vẻ tại một khách sạn ở giữa thành phố Đà Nẵng. Không chỉ khách được mời đến trong các tỉnh thành ở Việt Nam mà chúng tôi còn mời một số nhà tài trợ và bạn bè từ nước ngoài. Đó là một thời điểm bày tỏ về sự ngạc nhiên và lòng biết ơn đối với những gì đã làm được trong những năm đã qua. Điều nầy đã gây cảm hứng cho 100 khách mời khi họ nghe rằng mọi thứ đều có thể được . Ở phần cuối một nhà tài trợ nước ngoài của chúng tôi chia sẻ một vài lời đề khích lệ chúng tôi tiếp tục làm tốt công việc trong những năm tới.

27-9 27-10 27-11

27-12 27-13 27-14

Khai trương tầng ba

Vài chiếc xe buýt đưa chúng tôi đến trung tâm để dự buổi khánh thành tầng thứ ba. Hai người nước ngoài, đại diện cho nhiều người hổ trợ đã được mời vinh dự cắt băng. Tiết mục cắt băng được thực hiện với sự giúp đỡ của một số bạn khiếm thính và con gái của ông Bích. Tiếng vỗ tay theo sau và tầng thứ ba được chính thức khai trương. Mọi người rất thích không gian mới.và Họ trò chuyện điều này trong bữa tiệt đặc biệt được phục vụ bởi nhân viên của chúng tôi.Để tỏ lòng biết ơn mười năm qua và có thể mở một tầng mới để làm công việc của chúng tôi trong mười năm tới.

27-15 27-16 27-17

Đó là tất cả những gì cho bây giờ. Xin vui lòng ở lại và cùng đứng với chúng tôi trong những năm tới. Chúng tôi không thể làm điều đó một mình!
Chúc mừng với rất nhiều gió và nắng,
Nhóm Phục vụ Năng lượng Mặt trời

Kêu gọi để phục vụ

Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: solarserve@yahoo.com