Lưu trữ Bản tin: (click)

Bản tin Solar Serve Số 03 Tháng 04 2004

 Các bạn thân mến!

 Mùa xuân 2004 đã về trên đất nước Việt Nam từ cuối tháng Giêng, một năm mới đã bắt đầu. Đối với chúng tôi, là Tổ chức Phục vụ Năng Lượng Mặt Trời, cũng là thời gian tiếp tục phục vụ đất nước.

3-1

Những tháng có ý nghĩa nhất trong năm

Năm nay chúng tôi đang tổ chức tập huấn ở nhiều nơi thuộc địa phận tỉnh Quảng Nam. Đến một nơi chúng tôi phải thuê một căn nhà cho nhân viên trú ngụ. Sau khi hợp đồng được ký kết, người chủ nhà thay đổi ý định và không đồng ý để nhân viên chúng tôi ở trong ngôi nhà đó. May mắn thay vài ngày sau nhân viên chúng tôi tìm được căn nhà tốt hơn và điều kiện sinh hoạt tiện nghi hơn. Chị Ngọc đã chăm sóc một cậu bé 15 tuổi bị cha mẹ bỏ rơi. Chúng tôi sẽ xem đây như là một hình thức phục vụ con người của Tổ chức mình. Còn tại phân xưởng nhỏ ở thị xã Tam Kỳ, anh Liên và anh Cần đã sản xuất được 6 cái bếp NLMT hình parabol trong suốt những tháng vừa qua. Chúng tôi đã quyết định sản xuất một chiếc bếp hình parabol từ 240 tấm inốx thừa ra từ bếp tiện lợi . Chiếc bếp hình parabol này hoạt động rất tốt. Đặt một tờ giấy ở tâm điểm của bếp nó có thể bốc cháy trong ít phút. Chúng tôi đang tìm địa điểm để thử nghiệm về dạng bếp mới này.

3-2

Giá trị đích thực

Nhân viên của chúng tôi không chỉ học hỏi để phục vụ, mà còn cố gắng để đem lại những điều thiết thực cho những người nghèo khó. Mỗi tuần chúng tôi cùng nhau thảo luận để cùng nhau học hỏi. Sau đó họ áp dụng những điều mình đã được học vào thực tiễn. Vài tuần trước đây có một bà lão mời chúng tôi đến nhà bà ấy. Bà ấy rất yếu và bà rất cần được an ủi chăm sóc, động viên tuổi già. Nhân viên chúng tôi đã chăm sóc bà cụ và sau vài ngày sức khoẻ của bà lão đã tiến triển tốt. Cũng là hoà giải mối bất hoà giữa bà cụ những người anh em khác.

Hãy liên lạc với chúng tôi

Xin hãy liên hệ với chúng tôi khi tất cả chúng tôi phục vụ trong sự hiện diện của Mặt Trời.
Chào thân ái!
Nhóm phục vụ Năng Lượng Mặt Trời

Kêu gọi để phục vụ

Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: solarserve@yahoo.com