Lưu trữ Bản tin: (click)

 Bản tin Solar Serve Số 46 Tháng 01 2016

 Các bạn thân mến,

 Năm 2016 đã trôi qua được vài ngày. Mong ước của chúng tôi là tất cả mọi thứ được trở nên tốt đẹp. Đừng bỏ cuộc. Mặc dù thế giới đang thay đổi. Chúng tôi quyết định không lùi bước. Còn rất nhiều điều cần phải làm. Chúng tôi đã học được từ những chú kiến rằng chúng luôn từ chối những điều dễ dàng. Chúng luôn luôn làm việc chăm chỉ và phát triển mạnh mẽ bất chấp thời gian trôi qua. Chúng tôi không muốn chỉ bước đi một vài bước mà không chuẩn bị cho tương lai. Vì thế đây là một vài những kết quả đạt được trong năm mới này.

2

Những kế hoạch cho năm 2016

Chúng tôi sẽ nhân rộng số bếp sạch của công ty cho những đồng bào dân tộc thiểu số. Và chúng tôi cũng muốn mở rộng khóa đào tạo kinh doanh ở Đà Lạt, Mê Kong, KomTum và Quảng Nam. Trong năm nay chúng tôi cũng phát triển mô hình đèn năng lượng mới cho những vùng núi chưa có đủ ánh sáng và mô hình máy bơm năng lượng cho những nông dân nghèo. Chúng tôi cũng mua thêm một mãnh đất (14x17.5) bên cạnh trung tâm sau khi nhận một sự hỗ trợ tuyệt vời, và chúng tôi đang xem xét để sử dụng nó trong năm nay.

3

Máy bơm nước

Chúng tôi đang nghiên cứu một vài mô hình máy bơm nước hiện có trên thị trường. Chúng tôi tìm được một chiếc máy bơm thích hợp ở Hà Nội có thể kết nối với những tấm pin năng lượng của chúng tôi. Mặc dù nó làm việc rất tốt nhưng chúng tôi vẫn muốn cải tiến theo mô hình của chúng tôi. Nó là một công cụ tuyệt vời để bơm nước cho những vùng xa nơi không có nguồn điện gần đó. Nó có thể sử dụng để bơm nước uống, nước vệ sinh chuống trại, làm đẩy bồn chứa và tưới tiêu. Bơm nước sạch và hiệu quả. Hệ thống máy bơm nước bằng năng lượng sẽ không bao giờ hết nhiên liệu khi mặt trời vẫn còn chiếu sáng.

4

Khóa đào tạo doanh nghiệp gia đình

Ba tháng qua chúng tôi đã mở rộng khóa đào tạo doanh nghiệp gia đình của chúng tôi ở vùng núi, nó bao gồm 4 phần học mổi phần ba ngày. Có khoản 30-40 người tham gia mỗi kháo học. Do không có những kiến thức cơ bản nên họ không thể thành công. FBT là một cái mở mắt cho họ sau khi nhận được chứng chỉ, chúng tôi đã nghe rất nhiều câu chuyện sau đây:

5

Nỗi buồn thành niềm vui

Sau khi ly hôn một người phụ nữ đã gặp vấn đề về quản lý tài chính của mình. Cô cảm thấy chán xnản và quyết định kết thúc cuộc đời của mình. Cô đã thất bại trong việc tự tử và phải đưa vào bệnh viện. Sau khi khỏe mạnh cô bắt đầu tham gia khóa đào tạo của chúng tôi. Các nhà lãnh đạo thấy được nỗi buồn nên đặt biệt quan tâm đến cô. Cô ấy tìm được hy vọng mới và học cách làm thế nào để quản lý doanh nghiệm của cô tốt hơn bằng việc nuôi những con vật đặc biệt cho nhà hàng của mình. Cô bắt đầu thành công và quản lý tốt về mặt tài chính.Nó đã thay đổi cuộc sống của cô ấy trở lại.

6

Đạo đức kinh doanh

Một phụ nữ khác tại khóa học FBT có một cửa hàng làm tóc và massage. Sự cạnh tranh trong thị trấn của cô tăng lên khi nhiều cửa hàng làm tóc tham gia vào massage kích dục. Mặc dù sự cám dỗ về tài chính tăng cao nhưng cô vẫn từ chối tham gia vào việc kinh doanh như những người khác. Cô bị mất khác hàng và bắt đầu tuyệt vọng. Nhưng khi cô tham gia FBT học được và áp dụng những quy tắc đạo đức trong kinh doanh thì nhiều khách hàng đã quay trở lại. Bây giờ cô rất hài lòng về cửa hàng của mình vì đã làm tốt hơn những đối thủ của cô.

7

Những chú gà khỏe mạnh

Một người đàn ông khác nuôi những chú gà cho những mục đích rất đặc biệt. Ông đã làm một cách độc đáo đến tự nhiên để làm cho những chú gà trở nên mạnh hơn. Hạn chế duy nhất là ông không biết cách làm thế nào để làm nó trở thành một doanh nghiệp hiệu quả cho gia đình của mình. Ông được khuyến khích làm một mô hình kinh doanh khi tham gia khóa học FBT. Ông đã đầu tư rất nhiều thời gian vào nó và trong suốt khóa học ông bắt đầu áp dụng vào những tình huống của riêng mình. Giờ đây ông đã thật sự thành công.

8

Nhiều hơn ba năm

Chúng tôi có thể kể cho các bạn nhiều câu chuyện như thế này. Cho đến bây giờ chúng tôi vẫn giúp đỡ những dân tộc thiểu số ở vùng núi. Họ không biết làm thế nào để sử dụng nguồn tài nguyên của mình. Thật sự tuyệt vời khi thấy họ được tĩnh thức. Chúng tôi cũng có thể giới thiệu những chiếc bếp sạch của chúng tôi. Họ thấy sự hữu dụng của chúng và ngay cả họ còn muốn mua chúng nữa. Chúng tôi đã làm khoản 6730 chiếc bếp sạch trong 3 năm. Một nữa trong số chúng được dùng đễ bán và hỗ trợ.

9

Làm cho 170 đứa trẻ hạnh phúc

Một vài nhà lãnh đạo trong câu lạc bộ FBT cùng với một vài học sinh đã đóng góp tiền để giúp cho những học sinh nghèo của dân tộc Cà Dông. Học liên lạc với những giáo viên của trường và cô đề cử ba trường học với tổng số là 170 học sinh. Trước ngày giáng sinh các túi quà đã được lấp đầy. Thật sự không thể quên được vì các em chưa bao giờ tiếp xúc với tình yêu Giáng Sinh cả. Điều đó sẽ luôn luôn in mãi trong lòng chúng.

10

Những đại lý trong tương lai/h4>

Sau khi một vài đồng bào dân tộc thiểu số chọn những chiếc bếp sạch của chúng tôi trở thành một trong những chiếc bếp yêu thích của họ, hội phụ nữ ở Thanh Hóa muốn mở một số đại lý ở đó. Vài sự trình diễn được sắp xếp bởi tổ chức SNV mà đã mua 60 bếp của chúng tôi. Một lần nữa người dân ở đây cho thấy sự đánh giá cao của họ nhưng họ không đủ khả năng mở những đại lý trừ khi có sự tài trợ. Họ sống trong điều kiện mà những thứ xa xỉ không thể tìm thấy trong nhà của họ.

12

11

Sự bình phục tuyệt vời

Người cha của ông Bích(giám đốc) năm nay đã 80 tuổi bị tai nạn xe máy và bị gãy chân và tay. Tại bệnh viện họ cũng phát hiện ra tủy sống gần cổ của ông cũng bị tổn thương. Mọi hoạt động dường như không thể. Nó cần được chữa trị bằng thuốc trước khi phẩu thuật. Thật ngạc nhiên khi ông hồi phục rất tốt. Gia đình của anh phải chăm sóc ông trong bệnh viện. Sau bốn tuần điều trị ông được xuất viện và đang phục hồi tại nhà của mình.

12

13

Đám cưới và si rô bánh quế

Matthijs một trong những thành viên làm việc nhóm ở Hà Lan người mà nghiên cứu về năng lượng đã kết hôn với vợ mình là Jozina trong năm nay. Đám cưới được tổ chức ở một nhà thờ cũ với sự tham gia của nhiều người trong đó có nhóm của anh. Nhóm này cũng bán những chiếc bánh quế để ủng hộ cho dự án của chúng tôi. Những người Hà Lan rất thích ăn những chiếc bánh quế và thưởng thức café cùng với chúng, vì thế họ có thể bán rất nhiều ngay cả nhiều hơn năm trước nữa.

Khoản thời gian đáng nhớ

Chúng tôi có một khoản thời gian đẹp với nhân viên và bạn của mình trong suốt mùa giáng sinh. Tất cả bắt đầu với việc trang trí cây thông cùng với nhau, kể những câu chuyện Giáng Sinh đặc biệt và chơi trò đổi quà rất thú vị. Thơ và Thùy Vy cùng với những người khác chuẩn bị một bữa ăn đặc biệt cho trung tâm cùng những vị khách đến thăm. Tất cả chúng tôi đều thích thú tận hưởng những món ăn. Chúng tôi cũng thiết kế một chiếc áo Solar Serve mới cho những dịp đặc biệt. Trước khi các nhân viên ra về tất cả điều được nhận những hộp quà đặc biệt để họ có thể thưởng thức trong suôt thời gian nghỉ.                                             15 1617

18

19

Cuối cùng

• Chúng tôi nhận một lời mời tổ chức khóa học FBT ở Malaysia cho những lao động Việt Nam.
• Những hạt giống chùm ngây cũng được dùng ở Thổ Nhĩ Kỳ và Hà Lan. Một số được trồng trong nhà kính.
• Nhiều dân tộc thiểu số được cung cấp bếp sạch. Đây là một vài hình ảnh bao gồm cả dân tộc Mạ. 202122

23

24

25

• Chúng tôi đang liên lạc với một vài người làm việc ở Compuchia cho SNV tổ chức này đang xem xét dự án của chúng tôi.
• Sau khi bán xe tải chúng tôi tìm được một công ty vận chuyển bếp cho chúng tôi vừa an toàn, nhanh và thậm chí còn rẻ hơn trước.
Đây là tất cả cho đến bây giờ. Hãy giữ liên lạc và chúc một năm 2016 tuyệt vời.
Chào thân ái!
Đội ngũ Solar Serve

Kêu gọi để phục vụ


Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: solarserve@yahoo.com