Lưu trữ Bản tin: (click)

 Bản tin Solar Serve Số 55 Tháng 07 2018

 Thân chào,

1
 Trong vài tháng qua, Solar Serve dường như đã trở thành nơi ẩn náu cho các loài động vật. Chúng tôi đã bắt được một con rắn tại trung tâm của mình và chúng tôi cũng có một con khỉ nhưng nó rất hung dữ và hay tấn công mọi người. Cuối cùng chúng tôi phải đưa nó trở lại rừng. Hàng xóm của chúng tôi cũng tặng cho một bể cá, nhưng một vài trong số chúng không thích lẫn nhau nên cần phải được tách ra. Một lũ mối đã xâm nhập vào phòng của một công nhân, ăn đi rất nhiều giấy và gỗ. Ngoài ra một số loài động vật khác cũng xâm chiếm trung tâm của chúng tôi nhưng những điều xấu đã biến đổi thành những điều tốt lành và đây là một số câu chuyện thú vị của chúng tôi.

Sản xuất vỏ bọc

2
Đã có nhiều nhu cầu hơn về những chiếc bếp sạch tại Việt Nam và những vùng khác ngoài biên giới. Trong lá thư cuối cùng của chúng tôi đã từng nói với các bạn rằng sẽ không thể làm vỏ bọc cho chiếc bếp của mình được nữa. Sau khi bị ngược đãi bởi một công ty không trung tín, chúng tôi đã nhờ một kỹ sư đã về hưu thiết kế một chiếc máy cho chúng tôi để có thể tự làm những chiếc vỏ bọc. Cùng với con trai của mình, ông đã đưa ra hai chiếc máy hạng nặng cho việc cắt và ép. Chúng đã được thiết lập sau một vài sự thay đổi, giờ đây chúng tôi đã tự cắt và ép hàng ngàn chiếc vỏ bọc cho mình. Thế là giờ chúng tôi không còn phụ thuộc vào những người khác trong việc sản xuất một cái bếp sạch nữa.

Myanmar và Campuchia

3
Mối quan hệ của chúng tôi với người dân Myanmar đang được mở rộng. Sau khi họ mở nhà máy riêng cho mình, chúng tôi đã cung cấp chương trình đào tạo và hỗ trợ cho họ. Họ vẫn chưa thể tự làm một số bộ phận của chiếc bếp do thiếu nguồn nguyên liệu và máy móc tại đất nước họ. Vì vậy, chúng tôi đã cắt và dập 2000 chiếc nắp trên và dưới bằng chiếc máy mới của mình cho họ và vận chuyển nó đến Myanmar. Chúng tôi cũng đang làm việc cùng với một công ty ở Campuchia và cung cấp hàng trăm chiếc bếp. Họ bán chúng cho người dân địa phương với các khoản giảm giá hoặc cho vay. Tầm nhìn của họ là 100.000 bếp sạch vào năm 2022.

Một chuyến dã ngoại đáng nhớ

4
Chúng tôi không có nhiều cơ hội đi chơi với tất cả nhân viên của mình. Chúng tôi được mời tham gia một cuộc họp mặt với những người vô cùng đang mến tại Sài Gòn. Một người đàn ông đang phục vụ trên khắp thế giới đã truyền cảm hứng cho chúng tôi để có thể mở rộng tầm nhìn của mình. Sự chia sẽ của ông về sự trắc ẩn và ông thách thức chúng tôi mở rộng công việc của mình sang các nước khác. Sau buổi họp, chúng tôi đã có cơ hội du lịch tại đồng bằng sông Cửu Long. Chúng tôi ở lại Cần Thơ và sáng sớm thuê một chiếc thuyền và thăm quan chợ nổi và một ngôi làng nơi sản xuất mỳ cùng với một khu vườn tuyệt đẹp với đầy cây cối, hoa và động vật. Trong khi chờ đợi, chúng tôi cùng hòa mình vào những trận đấu World cup 2018 và tất cả mọi người đều có một chiếc áo phông đẹp đẽ với hình ảnh của cả nhóm được in trên đó. Thật là một chuyến dã ngoại đáng nhớ!

5Truyền cảm hứng

Năm nay rất nhiều cơ hội đã được tạo ra bởi FBT trong việc giảng dạy các gia đình và thậm chí giúp những người nghiện ma túy để làm thế nào tạo ra một doanh nghiệp lành mạnh. Nhiều người đã thất bại trong quá khứ hoặc bị người khác lạm dụng. Do đó điều quan trọng là phải khôi phục lại sự tự tin của họ để bắt đầu lại với những nguyên tắc cơ bản. Thật ngạc nhiên là nó đã thay đổi rất nhiều người tham dự khóa học này. Vài năm qua chúng tôi đã đào tạo nhiều gia đình của các doanh nghiệp nhỏ tại miền Bắc, miền Trung và miền Nam của Việt Nam. Bây giờ có rất nhiều câu chuyện thành công để kể và chúng tôi hy vọng bạn sẽ truyền cảm hứng từ một trong số chúng. Nó đã thật sự thay đổi rất nhiều cuộc sống.

6Giấc mơ thành hiện thực

Anh Ngọc có rất nhiều sự trắc ẩn dành cho những người điếc trong việc tìm kiếm những công việc tốt cho họ. Một ngày nọ, anh có một giấc mơ, rằng anh mở một nhà hàng thức ăn nhanh cho những người điếc. Vì vậy, anh đã học nấu ăn và học ngôn ngữ ký hiệu. Nhưng một ngày nọ, anh lại bị một người điếc làm tổn thương. Anh ta rất đau lòng đến mức anh muốn ngừng làm việc với họ ngay lập tức. Trong thời gian này, anh đã lên chức người cha nhưng đứa con anh lại bị điếc. Anh yêu đứa bé rất nhiều đến mức anh nhận thức được rằng sự kêu gọi của cuộc đời anh vẫn phải làm việc cùng với người điếc. Khi anh theo đuổi khóa học FBT của chúng tôi, anh được khuyến khích theo đuổi lại giấc mơ của mình, vì vậy anh đã bắt đầu trở lại với nhà hàng thức ăn nhanh. Giấc mơ của anh trở thành hiện thực và giờ anh đang giúp đỡ rất nhiều người điếc.

Chưa ai nói với tôi điều này

7
Ông Hải là một người rất có tay nghề trong việc chạm khắc gỗ. Ông bắt đầu sản xuất các sản phẩm của Agar và bán chúng tại Trung Quốc. Anh ấy rất thành công. Nhưng anh đã phạm sai một lầm khi đã không ký hợp đồng. Rất nhanh chóng anh bị phá sản vì công ty kia không trả tiền cho mình. Sau đó, anh đã phải đóng cửa việc kinh doanh của mình lại. Khi anh tham dự trong các hội thảo của FBT, anh nhanh chóng học được điểm mạnh và điểm yếu của mình. Anh cũng có thể phân tích các cơ hội của mình và tránh đi những mối nguy hại trong khi thảo luận. Khi anh nhận ra tầm quan trọng của việc này, anh tự hỏi tại sao không ai từng dạy anh điều này trước đây. Thật tuyệt vời khi thấy mọi người khám phá những điều mới mẻ!

8Quay trở lại những điều giá trị

Cô Vân đã từng có một doanh nghiệp thành công. Thật không may, cô đã bị lừa bởi một số người không trung thực và mất đi nguồn thu nhập của mình. Chồng cô cũng bỏ đi và con trai cô lâm vào tình tạng nghiện ngập. Cô cảm thấy tuyệt vọng và muốn kết thúc cuộc sống của mình. Một ngày nọ, cô gặp một người bạn nói với cô rằng sẽ luôn có những hy vọng. Nó đã thay đổi cuộc sống của cô. Sau đó cô nghe nói về khóa đào tạo kinh doanh gia đình. Cô đã đăng ký làm học sinh và học được rất nhiều điều mới mẻ và học biết cách thiết lập một công ty mới với các nguyên tắc và khái niệm đúng đắn. Bây giờ cô ấy rất biết ơn và có thể biến quá khứ của mình thành thứ gì đó có giá trị cho cuộc sống.

9Nhân viên mới và nhu cầu cho sự bảo vệ

A Mèo (20 tuổi) thuộc nhóm dân tộc thiểu số Jeh. Có rất nhiều cám dỗ đối với những người trẻ tuổi, vì vậy một trong những người trưởng làng khuyên anh nên đi và làm việc với chúng tôi. Và một ngày anh ấy xuất hiện. Mọi chuyện diễn ra rất tốt, bởi vì chúng tôi có thể thấy rằng anh ấy có khả năng trở thành một công nhân lành nghề. Sau một vài tuần làm việc anh ấy còn những không muốn quay về nữa. Hơn nữa, chúng tôi cần phải đảm bảo công tác an toàn khi làm việc trong nhà máy hay vận chuyển nguyên vật liệu. Một mãnh cao su rơi vào chiếc xe máy của anh Duy khiến một tấm kim loại đâm vào chân anh. Các vết thương phải may 7 mũi nhưng may mắn thay anh đã có thể đi lại được sau 10 ngày dưỡng thương.

10Người đại diện

Trong những ngày của tháng 9 tới, hai nhân viên của chúng tôi sẽ đại diện cho công việc của chúng tôi tham dự một cuộc hội nghị quốc tế tại Thái Lan. Họ đã đặt một gian hàng và sẽ chia sẻ ba khía cạnh của Solar Serve là từ thiện, doanh nghiệp xã hội và đào tạo. Chúng tôi muốn mở rộng công việc của mình nhiều hơn cho các nước châu Á và thậm chí xa hơn nữa. Trong lá thư tiếp theo chúng tôi sẽ cho các bạn biết rõ hơn về điều này.

11Chuẩn bị cho công việc từ thiện

Một mùa bão mới vừa mới bắt đầu. Chủ yếu là nó đi kèm với lượng mưa lớn và lũ lụt. Chúng tôi cần phải chuẩn bị bởi vì một trong ba mục đích của chúng tôi chính là từ thiện. Đặc biệt là chúng tôi phải luôn có sẵn những chiếc bếp sạch trong kho của mình. Đây là một nhiệm vụ khác mà chúng tôi phải đối mặt, bởi vì chúng tôi cần phải nhanh và phản ứng một cách kịp thời. Ngoài ra một người phụ nữ tham gia vào công việc từ thiện đến thăm chúng tôi và muốn kết nối chúng tôi với một tổ chức sẵn sàng giúp đỡ trong thiên tai. Nó sẽ là tuyệt vời nếu chúng tôi có thể làm việc cùng nhau.

1213Cuộc viếng thăm từ Mỹ

Hai người phụ nữ đến Mỹ, một trong những người bạn quốc tế của hội bếp năng lượng đã đến thăm chúng tôi. Một trong số họ đã viết sách dạy về nấu ăn. Chuyến thăm của họ tuy ngắn ngủi nhưng lại rất tuyệt vời. Họ đặc biệt quan tâm đến chiếc bếp hình hộp của chúng tôi. Chúng tôi vẫn còn giữ chúng trong phòng trưng bày của mình nhưng tiếc là chúng tôi không sử dụng chúng trong các dự án của mình nữa. Người Việt Nam họ rất nhanh, nhưng nấu ăn bằng chiếc bếp hình hộp này lại cần phải có nhiều sự kiên nhẫn.Nó sẽ thường không mang lại sự khích lệ để mọi người sử dụng chúng mỗi ngày. Nhưng chúng tôi rất biết ơn về những bếp này vì đây là cách mà chúng tôi bắt đầu, cách đây hơn 21 năm. Chúng tôi vẫn rất hào hứng trong việc tạo ra những sản phẩm để bảo vệ cuộc sống và môi trường.

Những sự ủng hộ trong suốt những năm qua

Có lẽ bạn đang tự hỏi làm thế nào chúng tôi có thể quản lý công việc của mình lâu đến như vậy mà không bị nợ nần. Trước tiên những lá thư này chưa bao giờ được viết cho bất kỳ kêu gọi sự hỗ trợ nào. Nếu các bạn chưa từng bao giờ ủng hộ chúng tôi, các bạn vẫn luôn là bạn của chúng tôi. Thông qua những lá thư này, chúng tôi muốn truyền cảm hứng cho các bạn không bao giờ từ bỏ ước mơ của mình và học cách đứng lên và tiếp tục khi gặp khó khăn. Bởi vì điều này, các bạn vẫn luôn ủng hộ chúng tôi bằng nhiều cách.
141516
Ví dụ bằng cách đi bộ hoặc chạy marathon, tổ chức chợ trời, giới thiệu công việc của chúng tôi trong các câu lạc bộ, trường học, nhà thờ và các tổ chức. Những người hào phóng cũng đến thăm chúng tôi và nhiều lần chúng tôi còn được thừa kế tài sản của họ khi họ đã qua đời. Đôi khi chúng tôi có thể tạo ra lợi nhuận nhỏ, nhưng chúng tôi vẫn luôn rất biết ơn với tất cả những sự hỗ trợ.

17Mở rộng việc đào tạo

Chúng tôi đã đề cập trong lá thư này về việc đào tạo khóa học kinh doanh gia đình của mình, nhưng trong vài tháng vừa qua chúng tôi được mời dạy cho các sinh viên về kinh doanh tại Hà Nội. Một trong số họ đã tham gia vào các hoạt động kinh doanh toàn thời gian. Một vài học sinh thiếu đi sức mạnh cho các cơ hội trong tương lai, vì vậy rất tốt để tăng sức cho họ. Chúng tôi cũng phát hiện ra rằng họ vẫn đi lòng vòng với những khái niệm sai lầm về tiền bạc và sự thịnh vượng. Nó cần phải được điều chỉnh để có được hiệu quả trong việc giúp đỡ người khác khi họ sống trong hoàn cảnh khó khăn. Thật tốt khi họ có thể khám phá tài năng và những ân tứ của mình. Đó sẽ thường là một sự thay đổi lớn trong cuộc sống của họ.

18Video (Click)

Chúng tôi sẽ đính kèm một trong các video mới của Solar Serve cùng với lá thư này, nói về những chiếc máy mới và công việc sản xuất bếp sạch cải tiến của chúng tôi. Mặc dù chiếc máy mới sẽ dễ dàng hơn trong thực hiện các công việc, nhưng vẫn còn rất nhiều những thao tác cầb phải làm bằng tay để tạo nên một chiếc bếp hoàn chỉnh như : cắt, gấp, cán, hàn, sơn, lắp ráp và đóng gói. Vì vậy, hãy tận hưởng video ngắn của chúng tôi

Cuối cùng

Chúng tôi hy vọng bạn thích những lá thư của chúng tôi. Có thể vào cuối năm chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin cập nhật về số lượng những chiếc bếp sạch mà chúng tôi đã sản xuất và bao nhiêu bếp được sử dụng tại Việt Nam và các quốc gia khác. Hãy bảo trọng và cảm ơn tình bạn của các bạn.
Thân chào,   Đội ngũ Solar Serve19

Kêu gọi để phục vụ


Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: solarserve@yahoo.com