Lưu trữ Bản tin: (click)

 Bản tin Solar Serve Số 57 Tháng 01 2019

 Các bạn thân mến,

1  Trước hết gửi lời chào từ Đà Nẵng. Chúng tôi chúc bạn một năm thật tuyệt vời, với những điều không thể sẽ thành có thể. Chúng tôi với tư cách là Solar Serve đã chứng kiến một bước đột phá trong vài tháng qua và chúng tôi rất thích thấy điều đó xảy ra với bạn. Chúng tôi khuyến khích bạn sử dụng khả năng của mình để tạo ra những điều mới và đừng bỏ cuộc nếu nó chưa hoạt động. Nhiều năm trước, chúng tôi đã bắt đầu với việc chế tạo bếp năng lượng mặt trời hình hộp và sau đó là bếp parabol. Đó là một tiến trình học hỏi và đưa ra quyết định đúng đắn, nhưng cũng có thể bỏ cuộc khi một cái gì đó không hoạt động tốt. Nó đưa chúng ta đến nơi chúng ta đang đứng. Hãy để chúng tôi cung cấp cho bạn bản cập nhật mới nhất và tự mình xem sự thay đổi mà chúng tôi đã trải qua.

1 Cần thay đổi

Thật tốt khi giúp đỡ mọi người với những điều bổ ích cho cuộc sống và sức khỏe của họ. Do đó, thiết bị năng lượng mặt trời của chúng tôi là tuyệt vời để sử dụng khi có nhiều ánh nắng mặt trời, nhưng không thể sử dụng được trong mùa mưa. Vài tháng gần đây, chẳng hạn, chúng ta đã có trận mưa lớn nhất trong lịch sử tại Đà Nẵng. Đường phố bị ngập từ 0,5 m đến 1,2 m. Vì vậy, chúng tôi đã được thúc đẩy để thay thế thiết bị đó, mặc dù chúng tôi vẫn được phước với thiết bị năng lượng mặt trời của chúng tôi. Khi ông Bích giám đốc của chúng tôi tham gia một hội thảo Solar Cooker ở Nepal, họ đã cho anh ấy xem một số bếp nấu sạch. Anh ấy trở nên rất thích thú, nhưng phải mất vài năm sau đó anh ấy mới làm đước mô hình cho riêng mình. Đó là một nhiệm vụ tuyệt vời và sau những thay đổi nhỏ, nó đã được chính thức công nhận. Sau đó, chúng tôi với tư cách là Solar Serve cũng cần thay đổi nếu muốn phát triển. Thử thách đến ba tháng trước, ngay sau khi phát hành bản tin mới nhất của chúng tôi.

Những người công nhân tuyệt vời

1 Một hợp đồng đã được ký giữa Solar Serve và KCM để sản xuất 30.000 bếp đun cải tiến cho các khu vực nghèo ở phía bắc Việt Nam. Nhiệm vụ của chúng tôi là sản xuất chúng trong một thời gian hợp lý. Máy móc cần thiêt đã được mua và bên cạnh công nhân Việt Nam của chúng tôi, những người mới đã được tuyển dụng. Ba công nhân đầu tiên đến từ vùng núi, sau đó năm công nhân thiểu số khác cũng tham gia nhưng họ đã sớm rời đi. Đổi lại bảy người khác đến, theo sau là bốn và sau hai người còn lại, chúng tôi hiện có tổng cộng 12 công nhân dân tộc thiểu số mới và bốn người kinh. Bây giờ chúng tôi có khả năng sản xuất khoảng 150 bếp mỗi ngày. Thật tuyệt vời khi nghe âm thanh của máy móc, công cụ, giọng nói trẻ và đôi khi giọng hát vui vẻ trong nhà máy của chúng tôi. Lô hàng bếp đun cải tiến đầu tiên được gửi bằng tàu vào cuối tháng 11 và container thứ hai đã được nạp đầy đủ ngay trước Giáng sinh. Con-tainer thứ ba sẽ sớm được gửi đi. Tất cả trong một tâm thần tốt và được đón nhận ở phía bắc.
57-457-557-657-7

1Nghiên cứu trước

Chúng tôi rất may mắn được phục vụ những người khác với bếp sạch của chúng tôi. Nó đã thay đổi cách chúng ta đang làm việc. Nhiều năm chúng tôi đã siêng năng tìm kiếm để có được một điều gì vững vàng từ nền móng . Bởi vì các sản phẩm năng lượng mặt trời của chúng tôi cần sự chú tâm đặc biệt và chỉ có thể được sử dụng trong các điều kiện thời tiết đặc biệt, không phải lúc nào cũng có một nền tảng vững chắc cho nó. Chúng tôi biết rằng thật dễ để nản lòng, nhưng chúng tôi vẫn tiếp tục và luôn sẵn lòng giúp đỡ người nghèo cho nhu cầu hàng ngày của họ. Một cặp vợ chồng từ miền Bắc đã nghe về dự án của chúng tôi và đến nhà máy của chúng tôi. Họ muốn xem xét việc cung cấp bếp đun cải tiến cho những người có đủ khả năng mua chúng. Đó là một ý tưởng hay nhưng chúng tôi khuyên họ nên nghiên cứu trước những khả năng và nhu cầu khách hàng, trước khi họ đầu tư thời gian và tiền bạc. Chúng tôi biết rằng ở Campuchia, một cơ quan rất thành công trong việc bán Bếp của chúng tôi nhưng nó cần một cách tiếp cận đặc biệt.

1Một bữa tiệc thú vị

Trong bản tin tiếp theo của chúng tôi, chúng tôi sẽ cho bạn biết thêm về sự thay đổi của chúng tôi, nhưng bây giờ chúng tôi tận hưởng từng khoảnh khắc và có thể làm một số điều tốt đẹp cho nhân viên của chúng tôi. Đó là một thách thức cho Tho, vợ của giám đốc chúng tôi nấu ăn hàng ngày cho rất nhiều công nhân. Đột nhiên cô phải nhân lên nguồn cung cấp thực phẩm của mình, nhưng một trong những công nhân đang giúp cô nấu ăn vào buổi sáng. Vào giờ ăn trưa, tất cả chúng tôi (tổng cộng 20 người) ăn cùng nhau và đôi khi có khách tham gia cùng chúng tôi. Trong mùa Giáng sinh Anh Bích, giám đốc của chúng tôi muốn chúc phúc cho tất cả các công nhân của chúng tôi với một chiếc áo đẹp và một bữa tiệc Giáng sinh tại một trong những trung tâm mua sắm ở Đà Nẵng. Chúng tôi nhận thấy rằng họ thích món gà nên chúng tôi tìm thấy một nơi tốt để ăn cùng nhau. Đối với hầu hết những người lao động thiểu số, đây là lần đầu tiên họ ăn trong một nhà hàng thức ăn nhanh. Chúng tôi muốn tạo một ngoại lệ trong việc ăn thứ gì đó mà họ chưa bao giờ ăn trước đây. Họ yêu thích nó và sau đó tất cả chúng tôi đã có một kỳ nghỉ Giáng sinh tuyệt vời. Thật đáng ngạc nhiên, sau vài ngày tất cả họ đã trở lại làm việc.
57-457-557-6

1Hạnh phúc bùng nổ

Trong lá thư trước của chúng tôi, chúng tôi đã nói với bạn về công viên họ đang xây dựng trước trung tâm của chúng tôi. Thay vì cỏ họ lát hầu hết các khu vực bằng gạch. Vẫn chưa kết thúc nhưng sau khi chúng tôi hoàn thành công việc của mình, bạn sẽ thấy công nhân của chúng tôi tập thể dục và chơi bóng đá trên một phần đã hoàn thành. Có lẽ chúng ta có thể thành lập đội Solar Serve của riêng mình. Người dân Việt Nam yêu bóng đá và tháng trước, đội tuyển quốc gia đã trở thành nhà vô địch trong AFF Suzuki Cup 2018. Nó đã gây ra sự bùng nổ hạnh phúc trong nước và đường phố tràn ngập những người ủng hộ. Đó là lần thứ hai trong lịch sử, Việt Nam trở thành số một. Việt Nam không chỉ trở thành một con hổ kinh tế trong vài năm qua, mà còn là một con hổ bóng đá. Hãy nhận ra một điều gì đó!

1Giao vật tư sai

Một trong những máy móc mới của chúng tôi liên tục bị hỏng. Các tấm tròn phải được ép thành nắp. Chúng tôi phát hiện ra rằng công ty cung cấp vật tư cho chúng tôi các tấm inox họ đã lừa chúng tôi. Nếu chúng bị thiếu độ dày nhất định, các công nhân của họ đã trộn thêm các tấm dày hơn giữa các tấm tốt khác, giả vờ rằng chúng đều có cùng độ dày như nhau . khi ép vào khuôn một tấm dày, thật khó có thể lấy nắp ra khỏi khuôn máy. Cuối cùng nó làm hỏng sức mạnh của máy và nó ngừng hoạt động. Bây giờ chúng tôi đang cân từng tờ một nhưng chúng tôi cũng đã cảnh báo giám đốc công ty cung cấp vật tư đó. Ngay cả sau khi anh ta hứa sẽ để mắt đến công nhân của mình, chúng tôi vẫn tự mình kiểm tra nó. Đây là cách bạn phải làm điều này với nhiều thứ khác nữa.

1 Những người khách đến từ Hà Lan

Chúng tôi may mắn có bốn người khách đến từ Hà Lan. Trong nhiều năm, họ đã cùng đứng với chúng tôi trong công việc .và bây giờ họ muốn xem mộ cách cá nhân họ những gì chúng tôi đang làm. Một trong những nhân viên của chúng tôi đã đưa họ đi tham quan qua miền bắc Việt Nam và cuối cùng họ đã đến Đà Nẵng một tuần. Họ rất vui khi đến thăm trung tâm của chúng tôi, vì đây là mục tiêu chính của chuyến đi của họ. Họ đã được chào đón và đưa ra một tour du lịch và nhận thấy rằng mọi thứ đều ổn định và được duy trì sạch sẽ. Họ đã đưa ra nhiều câu hỏi và tỏ ra thích thú với những gì chúng tôi đang làm và ngạc nhiên với thử thách mới của chúng tôi. Sau khi cùng chúng tôi ăn trưa, họ rời đi, nhưng đã trở lại sau một vài ngày. Họ đã có nhiều mối quan hệ hơn với các công nhân của chúng tôi và có một bữa tiệc nướng tuyệt vời trên sân thượng của tòa nhà mới của chúng tôi. Chuyến thăm của họ đến trung tâm của chúng tôi chắc chắn là một điểm nổi bật và tất cả chúng tôi vui thich lẫn nhau.

Thuyết trình để hỗ trợ

57-16 57-17 57-19 57-19 57-20

1

Một trong bốn du khách là một nhiếp ảnh gia giỏi và thường dành hàng giờ trong rừng để chụp ảnh những chú chim. Kết quả là những bức tranh chim rất đẹp dạy chúng ta những cách tự nhiên. Vợ anh đặt mọi thứ lại với nhau và tìm thấy nền tảng và hành vi của những con chim. Phải mất thời gian, nhưng cuối cùng cô ấy đã thực hiện một bài thuyết trình PowerPoint với các ứng dụng thực tế về những gì chúng ta có thể học được từ những con chim. Bây giờ cô ấy đi du lịch khắp nơi để trình bày bài thuyết trình của mình cho các câu lạc bộ và cộng đồng, để làm cho mọi người biết về một thế giới khác mà đôi khi họ quên mất. Chúng ta thường quá mải mê với công việc của cuộc sống, đến nỗi chúng ta quên đi vẻ đẹp của thiên nhiên. Cô ấy cũng muốn giúp chúng tôi, vì vậy khi cô ấy nhận được bất kỳ hỗ trợ tài chính nào trong các bài thuyết trình của mình, cô ấy tặng nó cho công việc của chúng tôi. Chúng tôi rất may mắn với sự hào phóng của cô ấy và tình yêu của cô ấy để đưa mọi người trở về với những điều cơ bản của tự nhiên.

1 Bánh quế si-rô ngon

Có những người khác tìm thấy những cách sáng tạo để thể hiện sự hỗ trợ của họ cho công việc của chúng tôi. Một nhóm tình nguyện viên đã tìm thấy một công ty bánh quế si-rô Hà Lan nổi tiếng và ngon (Stroopwafels). Chúng không chỉ được người dân địa phương yêu thích mà còn trên toàn thế giới. Ngay cả một hãng hàng không Mỹ cũng sử dụng chúng như một món quà trong các chuyến bay của họ. Công ty bánh quế đã cho họ giảm giá đặc biệt nếu họ mua với số lượng lớn. Vì vậy, họ đang đi khắp nơi lập danh sách cho các cá nhân, câu lạc bộ, tổ chức, nhà thờ, cộng đồng và yêu cầu họ đặt hàng. Vài tuần sau họ thu thập các danh sách và mua bánh quế từ công ty. Sau đó, tất cả các tình nguyện viên đến với nhau để phân phối hàng trăm chiếc bánh quế cho các cá nhân và câu lạc bộ và tổ chức. Lợi nhuận sẽ được quyên góp cho công việc của chúng tôi. Thật là một sáng kiến tuyệt vời!

Hội nghị FBT vào tháng 5

1Cuối năm ngoái, chúng tôi đã kết thúc bốn hội thảo FBT thành công tại Nha Trang, Quảng Nam, Hà Nội và tại một trung tâm cai nghiện ma túy bên ngoài Hà Nội. Nó đã thay đổi cuộc sống của người dân và hiện đã có báo cáo về một số bước đột phá trong các doanh nghiệp nhỏ. Chúng tôi muốn chia sẻ với bạn hai câu chuyện dưới đây. Chúng tôi cũng muốn bạn biết rằng Hội nghị Doanh nghiệp Gia đình đang phát triển đang diễn ra và sẽ được tổ chức tại Đà Nẵng vào ngày 1 tháng 5 cho tất cả những người tham gia FBT trong ba năm qua. Chúng tôi sẽ có một diễn giả, nhà tư vấn kinh doanh nổi tiếng Mario Brühlmann. Đây sẽ là một cơ hội tuyệt vời để nghe cách các doanh nghiệp của họ đã được thay đổi. Nó sẽ là một sự khích lệ và kích thích tuyệt vời cho những người khác vẫn đang tìm kiếm những gì tốt nhất.

1 Một giấc mơ đã thành hiện thực

Nhu Quỳnh được bố nuôi dưỡng trong một gia đình nghèo. Mẹ cô qua đời khi cô còn rất nhỏ. Cô ấy thích chụp ảnh và có ước mơ trở thành một nhiếp ảnh gia vào một ngày nào đó. Cô bắt đầu kinh doanh, nhưng không thành công. Cô ấy muốn từ bỏ, nhưng khi tham gia các hội thảo FBT của chúng tôi, cô ấy hiểu rằng tiếp thị là rất quan trọng và áp dụng nó vào công việc kinh doanh của mình. Điều này trở thành sự thay đổi lớn trong kinh doanh của cô. Nhiều khách hàng đã đến cửa hàng của cô và yêu cầu cô chụp ảnh cưới và cả trong các sự kiện của chính phủ. Bây giờ cô ấy thậm chí có thể tuyển dụng nhiều công nhân hơn trong kinh doanh của mình. Cô rất hạnh phúc vì giấc mơ của mình cuối cùng đã thành hiện thực.

Bắt đầu nhỏ và phát triển

1Giang (ảnh: giữa) học hơn ba năm ở Singapore, nên anh nói tiếng Anh rất tốt. Anh trở về Việt Nam và sống cùng vợ con tại quê nhà Nha Trang. Lúc đầu rất khó tìm việc cho vợ chồng anh. Sau khi tham dự hội thảo của chúng tôi, họ đã học cách quan sát nhu cầu của khu vực của họ. Ông Giang bắt đầu hiểu rằng có rất nhiều người nước ngoài sống xung quanh nơi ông cần liên lạc với người dân địa phương. Vì vậy, Giang và vợ bắt đầu các lớp học tiếng Việt cho người nước ngoài. Sau vài tháng, nhiều khách hàng đã tham gia lớp học tiếng Việt. Anh bắt đầu đầu tiên trong một quán cà phê, nhưng bây giờ họ đã mở một trung tâm ngôn ngữ đầy đủ.

1 Cuối cùng

Đây lại là một lá thư dài nữa. Chúng tôi hy vọng bạn không phiền. Có rất nhiều điều xảy ra. Hãy đứng cùng với chúng tôi một lần nữa, đặc biệt là với các công nhân của chúng tôi khi họ đang sản xuất rất nhiều bếp sạch trong thời gian nầy, nhưng cũng vì những giấc mơ mà chúng tôi cũng muốn thực hiện. Thật tốt khi biết rằngi với mọi thứ xảy ra đúng thời điểm.
Thân chào, 
Đội ngũ Solar Serve

10

Kêu gọi để phục vụ


Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: solarserve@yahoo.com