Lưu trữ Bản tin: (click)

 Bản tin Solar Serve Số 58 Tháng 04 2019

 Bạn thân mến,

1 Nếu bạn đã ghé thăm trung tâm Solar Serve của chúng tôi gần đây, có lẽ ngôi nhà đầy đủ đã xuất hiện trong tâm trí của bạn. Không phải là chúng tôi có đầy đủ nhân viên hoặc công nhân, nhưng nơi của chúng tôi có hàng ngàn bếp nấu. Gần đây chúng tôi không thể gửi các thùng chứa bếp nấu ra phía bắc. Cơ quan có trách nhiệm phân phối chúng cho người nghèo, đã bị chính quyền ngăn chặn. Lý do không rõ ràng nhưng chúng tôi hy vọng rằng nó sẽ được giải quyết sớm. Chúng tôi vẫn đang tạo ra các bếp mới, mặc dù vị trí của chúng tôi hiện đang chật cứng (đầy trung tâm ) đang chờ để được gửi đến phía bắc. Xin hãy đứng cùng với chúng tôi rằng sự quan liêu sẽ không cản trở để giúp đỡ người nghèo ở miền bắc.  

1 Đóng gói với bếp lò

Container cuối cùng với hàng ngàn bếp nấu được gửi đến miền bắc gần hai tháng rưỡi trước. Phải mất nhiều giờ nhân viên và công nhân của chúng tôi để lấp đầy container đang đậu trước trung tâm của chúng tôi. Trời sẽ mưa vào ngày hôm đó theo dự báo thời tiết, nhưng họ đã sai. Chúng tôi cần thời tiết khô ráo để các hộp carton chúng tôi đóng gói bếp lò của chúng tôi không bị ướt và có thể bị phá hủy trong quá trình vận chuyển. Vì Đà Nẵng có cảng lớn nên việc gửi những container này bằng đường biển rất dễ dàng. Như chúng tôi đã nói với bạn, bây giờ chúng tôi đang chờ được phép gửi thêm container.

Máy cắt mới

1 Trong khi đó, sự chậm trễ này cho chúng ta nhiều thời gian hơn để hoàn thành nhiệm vụ của mình. Trong năm tháng, chúng tôi đã hoàn thành 20.000 bếp lò. Công nhân của chúng tôi đã làm việc rất chăm chỉ, nhưng đôi khi chúng tôi bị lừa bởi các công ty không cung cấp đúng tài liệu (như chúng tôi đã nói với bạn trong lá thư cuối cùng của họ) Họ nói với chúng tôi rằng điều này không nên xảy ra nữa, vì vậy chúng tôi đã ban cho họ một chút ân sủng để thay đổi dịch vụ của họ. Sau một thời gian nó lại xảy ra và bây giờ chúng tôi buộc phải mua máy của chính mình. Chúng tôi cần một máy cắt tốt. Chúng tôi đã tìm thấy một công ty cần mua một máy cắt nặng hơn cho các sản phẩm của họ và đề nghị chúng tôi bán máy cắt nhẹ hơn nhiều, rất phù hợp với bếp nấu của chúng tôi. Nó là một chi nhánh tốt từ Nhật Bản và nó vẫn còn trong tình trạng rất tốt. Chúng tôi rất hài lòng với nó. 

1Một phương tiện mới

Một yêu cầu khác là sự cần thiết của một chiếc xe. Vài năm trước chúng tôi đã bán chiếc xe tải của mình, bởi vì nó trở nên rất khó để vượt qua các yêu cầu của chính phủ. Hôm nay chúng tôi đang mở rộng công việc của mình, truyền bá các khóa học FBT trên cả nước và muốn phục vụ khách của chúng tôi đúng cách. Vì vậy, chúng tôi đã tìm kiếm một chiếc xe phù hợp và tìm thấy một chiếc bảy chỗ, cùng chi nhánh như chúng tôi đã tìm kiếm 15 năm trước, nhưng lần đó chúng tôi quyết định mua một chiếc xe tải quan trọng hơn. Bây giờ chúng tôi có thể dễ dàng yêu cầu một công ty khác vận chuyển nguyên liệu của chúng tôi, để chúng tôi tránh những khó khăn với yêu cầu kiểm tra xe tải. Verhicle mới của chúng tôi sẽ không được sử dụng cho vật liệu vận chuyển, mà chỉ cho các nhu cầu chúng tôi đã giải thích.

1Chuẩn bị trong sự thay đổi hoàn toàn

Trong lá thư cuối cùng của chúng tôi, chúng tôi đã đề cập về hội nghị FBT vào ngày 1 tháng 5. Các chế phẩm đã sẵn sàng. Lời mời đã được gửi và chúng tôi mong đợi khoảng 200 người tham gia từ khắp Việt Nam. Chương trình đã được thiết lập và sẽ chứa đầy những lời chứng thực của các chủ doanh nghiệp gia đình nhỏ thành công, những người đã tham gia khóa học FBT trong năm năm qua. Sẽ rất phấn khích khi nghe báo cáo của họ nhưng cũng là lời dạy của Mario Brühlman, nhà tư vấn của Thụy Sĩ, người là bộ não của khóa học FBT này. Ông Bích và Phi đã điều chỉnh nó thành một bối cảnh Việt Nam và đã giảng dạy thành công nó trong năm năm qua trên khắp Việt Nam. Nó sẽ là một ngày sự kiện , nhưng tiếp theo là một ngày đào tạo cho một số nhà lãnh đạo.

1Một ý tưởng tuyệt vời

Công viên đối diện trung tâm của chúng tôi hiện đang mở cửa cho công chúng. Đó là một nơi tốt đẹp cho trẻ em chơi, những người trẻ tuổi đến với nhau và cũng là một nơi để tập thể dục. Đáng buồn thay, không có nhiều không gian để chơi bóng đá, đó là môn thể thao yêu thích của công nhân chúng tôi. Nhưng họ đã nghĩ ra một ý tưởng tuyệt vời để sử dụng một mảnh đất bên cạnh trung tâm của chúng tôi. Vùng đất này thuộc về một số người không bán nó, để tăng giá. Công nhân của chúng tôi quyết định thay đổi nó như một sân bóng đá. Họ làm việc chăm chỉ vào một buổi tối để loại bỏ cỏ dại và nhiều viên đá. Chỉ còn lại đất cát, vì nơi chúng tôi ở gần biển và xây dựng trên cồn cát. Giám đốc của chúng tôi đã mua một quả bóng tốt và bạn có thể thấy họ chơi bóng đá hầu như mỗi đêm. Thật tuyệt khi thấy những người trẻ tuổi sử dụng năng lượng của họ. Nó không phải là một vấn đề cho các chủ sở hữu cho đến khi họ quyết định xây dựng một cái gì đó trên đó. Một giải pháp tuyệt vời.

1Một chuyến tham quan quốc tế

Tháng trước chúng tôi đã chào đón 35 sinh viên từ một trường đại học Mỹ đang nghiên cứu các chủ đề như môi trường và các chủ đề xanh khác. Không phải tất cả trong số họ đến từ Mỹ, vì vậy nó đã trở thành một chuyến thăm quốc tế. Họ đến trong một chiếc xe buýt lớn và giám đốc của chúng tôi đưa họ lên tầng trên để giới thiệu và sau đó cho một tour du lịch. Họ ở lại trong khoảng một giờ và nó được tổ chức bởi một cơ quan chính phủ ở Đà Nẵng. Họ đã chụp rất nhiều ảnh và rất thích thú. Ngay cả chúng tôi không tạo ra các sản phẩm kỹ thuật cao, nhưng sự đơn giản đôi khi là một cái mở mắt. Đặc biệt là khi chúng tôi cho họ xem bếp parabol và tác dụng đốt giấy trong vài giây, và cũng là bếp sạch của chúng tôi có thể cứu nhiều mạng sống. Chúng tôi rất cởi mở cho nhiều chuyến du ngoạn như thế này.

1 Thành lập bất ngờ

Những đứa con của giám đốc chúng tôi chạy vào văn phòng của tôi. Họ đã không quan tâm đến cuộc họp vì họ đã tìm thấy một bức ảnh của cha họ và một nhân viên của chúng tôi trong một cuốn sách chính thức. Chúng tôi đã có mặt trên TV và trong nhiều bản tin mới trong những năm qua, nhưng điều này rất đặc biệt. Sách giáo khoa này được sử dụng trong tất cả các trường học ở Việt Nam cho lớp 7 (dành cho học sinh từ 12 đến 13 tuổi) để học tiếng Anh. Các trường này chưa đến chương này, vì vậy một trong những đứa trẻ đạo diễn của chúng tôi đã không nghiên cứu và xem nó. Nhưng khi chị gái đang cố gắng giúp em học tiếng Anh, cô đã tình cờ tìm thấy nó. Chúng tôi chưa có trong một cuốn sách bài học chính thức được xuất bản bởi chính phủ, vì vậy chúng tôi rất vui vì bây giờ chúng tôi có thể tiếp cận các học sinh nhỏ tuổi ở các trường học trên khắp Việt Nam với những ý tưởng xanh của chúng tôi.

Dạy học ở một tỉnh nghèo

1

Vài tháng qua chúng tôi đã giảng dạy các khóa học FBT ở một số nơi trên khắp Việt Nam. Ví dụ, chúng tôi được mời ở một tỉnh nghèo cách Đà Nẵng gần 500 km về phía bắc. Các giáo viên đã phải đi bằng một chiếc xe buýt kéo dài khoảng 12 giờ. Người dân rất nghèo và đôi khi vô học. Việc dạy họ những nguyên tắc cơ bản của một doanh nghiệp gia đình là một thử thách lớn. Họ sẵn sàng thay đổi và thật tuyệt vời khi cho họ tay và chân thoát khỏi tâm lý nghèo khó. Sau đó chúng tôi chuyển đến một nơi cách Đà Nẵng gần 750 km về phía nam để dạy một khóa học khác. Những nơi khác đang xem xét nó, nhưng giữ lại vì họ không hiểu tác động của nó đối với cộng đồng của họ.

Cuối cùng,

Giữ liên lạc với chúng tôi và cảm ơn bạn đã đứng với chúng tôi.
Thân chào
Đội ngũ Solar Serve
58-1058-1158-12 58-1358-1458-15Kêu gọi để phục vụ


Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: solarserve@yahoo.com